Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ có nhiều tính cách khác nhau, có đứa năng động và có đứa thụ động. Có trẻ thì sẽ học nhanh từ việc vận động, có trẻ lại học nhanh từ việc ngồi thụ động. Do vậy, mỗi tính cách, mỗi khả năng nhận thức khác nhau sẽ hình thành nên những năng lực cá nhân khác nhau trong trẻ.

Thành tích học tập của con cái là điều mà bất kỳ phụ huynh nào cũng áp đặt lên con cái, mong muốn con mình giỏi để sau này dễ thành công, có địa vị xã hội. Nhưng phụ huynh lại không quan tâm đến mong muốn thực sự của con dẫn đến con bị áp lực.

Sau những giờ học tập, trẻ sẽ cần khoảng thời gian để vui chơi để giải tỏa áp lực tâm lý. Nhưng thời nay chúng ta có thể thấy không ít các bậc cha mẹ luôn bắt con phải học môn này, môn kia, học hết tất cả các môn để cái nào con cũng biết để bằng bạn bằng bè. Điều đó dẫn tới những áp lực quá lớn trong tâm trí của con trẻ, chúng sẽ cảm thấy việc học là cực hình và dần trở nên chán nản.

Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Căng Thẳng Trong Học Tập | Horizon Tesol

Việc học tập là một trong những tiền đề để thành công, nhưng một người dù có trí tuệ cao siêu tới đâu nhưng lại không có sức khỏe, nhân cách kém, ứng xửu kém,… thì cũng chẳng thể làm được gì. Do vậy, thay vì áp đặt con cái phải học đủ các môn, học đủ các thứ thì hãy tập trung giúp con rèn luyện những nhân cách từ bên trong con.

Nếu phụ huynh ép con học quá nhiều sẽ làm đầu óc căng thẳng, có thể gây rối loạn tâm lý, trầm cảm hoặc đôi khi sẽ tìm đến những điều cực đoan để giải thoát như sự việc đáng tiếc nêu trên. Thực ra mỗi cá nhân chỉ có thể giỏi ở một vài lĩnh vực nhất định và hơn hết là không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau. Cho nên, không có một mô hình giáo dục nào là phù hợp cho tất cả, nhưng phải đào tạo được ra những nhân cách toàn diện thể chất, tinh thần, ứng xử, trí tuệ.
————————————
Trung Tâm Kỹ Năng Tương Lai Việt – Xây dựng những nền tảng đầu đời cho trẻ

Website: kynangtuonglaiviet.edu.vn

Hotline: 092 418 1487 | 028 2253 4945

Email: lienhe@kynangtuonglaiviet.edu.vn

Địa chỉ: 13A, đường 25, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nhóm “Dạy Trẻ Lòng Biết Ơn”: https://www.facebook.com/groups/195530331541536/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây