Hoạt Động Kỹ Năng Ngoài Trời

Tác dụng của hoạt động kỹ năng ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Hoạt động kỹ năng ngoài trời đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý trong quá trình phát triển của trẻ nếu thiếu không gian vui chơi trẻ sẽ mất đi sự linh hoạt. Thiếu các hoạt động thể chất trẻ sẽ khó lòng phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, dễ trầm uất và khó thích nghi với cuộc sống.

Chương trình ngoại khóa tại trung tâm kỹ năng Tương Lai Việt thường diễn ra vào khoảng thời gian nghỉ hè, nhằm tạo ra sân chơi hè năng động vừa học vừa chơi cho bé yêu sau một năm học.

1 – Giải tỏa stress

Trong cuộc sống hiện tại phần lớn phụ huynh chỉ quan tâm đến việc chọn trường, chọn lớp sao cho trẻ học càng nhiều càng tốt. Với lịch học dày đặc và một núi bài tập trẻ dần cảm thấy việc học ngày càng căng thẳng, mệt mỏi. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của trẻ. Để giúp trẻ cân bằng cuộc sống các phụ huynh cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động kỹ năng ngoài trời như chơi thể thao, nghe nhạc, … như vậy mới giải tỏa được tâm trạng, lấy lại hứng thú học tập. 

2 – Gia tăng sức khỏe

Khi tham gia các hoạt động kỹ năng ngoài trời trẻ sẽ vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và cao sức đề kháng cao. Sự vận động giúp trẻ kiếm soát tốt trọng lượng cơ thể, có lợi cho tim và giúp trẻ linh hoạt hơn. Ngoài ra, những đứa trẻ thường xuyên tham gia hoạt động kỹ năng ngoài trời sẽ hình thành nên thói quen giải trí tốt, không quá phụ thuộc vào các trò chơi điện tử dẫn đến nghiện game, nghiện xem tivi. Điều này rất có lợi cho thị lực của trẻ.

 

 

3 – Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Tác dụng lớn nhất và dễ dàng nhận thấy khi cho trẻ tham gia các hoạt động kỹ năng ngoài trời đó là mang đến một cuộc sống vui tươi cho trẻ. Các hoạt động tập thể giúp trẻ giao lưu kết bạn với những đứa trẻ cùng trang lứa, điều này giúp trẻ hiểu thế nào về tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết.

Mặt khác khi tiếp xúc với những đứa trẻ năng động, giỏi giang trẻ cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn. Theo các chuyên gia, những trẻ có nhiều bạn bè sẽ ít có biểu hiện trầm cảm, lo lắng, ngôn ngữ phát triển, do đó trẻ sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với những hoàn cảnh mới. Chính vì vậy cho trẻ tham gia các hoạt động kỹ năng ngoài trời giúp trẻ có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

 

 

4 – Dễ hòa nhập, thích nghi với cuộc sống

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, ngoài hoạt động học tập chỉ cần cho trẻ chơi thêm thể thao, học võ là được. Tuy nhiên để rèn luyện kỹ năng sống, những hoạt động kể trên chưa bao giờ là đủ.

Trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động làm tình nguyện viên, tham gia cắm trại, biểu diễn văn nghệ. Những sân chơi lành mạnh này giúp trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra để trẻ phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh giúp trẻ phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Khi trẻ đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, trẻ sẽ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

 

 

5 – Tăng khả năng sáng tạo

Không chỉ đơn giản là một môn học, các hoạt động kỹ năng ngoài trời là sự tổng hòa các hoạt động thể chất, giao tiếp và kỹ năng sống. Thường xuyên tham gia các hoạt động kỹ năng ngoài trời do nhà trường tổ chức trẻ sẽ rèn luyện được ý thức tự lập, ý thức tập thể để phát triển toàn diện bản thân về cả Văn-Trí-Thể-Mỹ.

 

ĐĂNG KÝ CHO CON HỌC NGAY HÔM NAY:

– Địa chỉ: 13A, đường 25, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
– Hotline: 091 656 78 59