CHƯƠNG TRÌNH HÃY CHO TÔI PIN

5KG pin hết của các bạn nhỏ đã Gom về nhà Life Kids cùng với gần 300KG pin do tổ chức Cộng đồng Nhà Nhiều Lá thu gom đã được đưa đi xử lý ngày 24/02/2024

Biết ơn Panasonic đã đồng hành trong sự kiện này và hỗ trợ chi phí xử lý pin.

Số lượng gần 300KG pin đã được gửi đến cho công ty môi trường Á Châu xử lý. Vậy là chúng ta vừa ngăn cản được gần 300kg pin thải ra môi trường gây ô nhiễm đất và nước.

1 VIÊN PIN LÀM Ô NHIỄN 500 LÍT NƯỚC TRONG 50 NĂM
❌Lượng thủy ngân cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1 mét khối đất trong 50 năm
❌Thủy ngân từ các nguồn ô nhiễm khi xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hoặc hít thở, chúng có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch…
❌Chì gây rối loạn hoặc ngưng các phản ứng sinh hóa diễn ra bình thường trong cơ thể. Nó gây còi xương, chậm lớn ở trẻ, huyết áp cao đối với người lớn.
❌Cadmium xâm nhiễm vào cơ thể người, nó sẽ là tác nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như loãng xương, thiếu máu, suy gan thận.
❌Kẽm, người nhiễm độc kẽm, người bệnh thường nôn mửa nhiều và có thể bị chảy máu đường ruột. Tình trạng chung của cơ thể thường không ổn định, hay run rẩy, giảm mức phản xạ tự nhiên, đôi khi bị tê liệt.
Nguồn: laodong.vn

Với mong muốn khuyến khích mọi người phân loại rác tại nguồn, Life Kids tiếp tục chương trình " HÃY CHO TÔI PIN " tại trung tâm.
Pin cũ hỏng sau khi thu gom Life Kids sẽ gửi đến các bên có quy trình để xử lý triệt để.