Nền tảng & Phương pháp giáo dục

CÁ THỂ HÓA – THẤU HIỂU TỪNG HỌC SINH

Cách đây hơn 40 năm, Benjamin Bloom, một nhà tâm lí giáo dục người Mĩ đã đưa ra giả thuyết rằng: mọi học sin đều có thể học được nếu cung cấp và tạo những điều kiện thuận lợi cho họ trước, trong và sau khi học; việc dạy học không phải là để so sánh học sinh này với học sinh khác mà là cách tạo ra những bối cảnh để mọi học sinh có thể đạt được mục đích của chương trình giáo dục, dạy học.

Thực tế cho thấy mỗi đứa trẻ là một bản thể đặc biệt và duy nhất về mọi mặt – tư duy, tình cảm, tâm lí, năng lực, … Hiểu rõ điều đó, đội ngũ giáo viên của Life Kids dạy học bắt đầu từ việc thấu hiểu từng học sinh, từ đó chọn lựa những phương pháp phù hợp để hỗ trợ, đồng hành cùng các em, giúp các em khắc phục những khó khăn, phát huy những lợi thế, tiến bộ từng bước và toả sáng theo cách của riêng mình.

KẾT NỐI SÂU SẮC VỚI PHỤ HUYNH

Một trong những yếu tố giúp đem lại thành công trong hoạt động giáo dục tại Life Kids là tạo mối liên kết sâu sắc với phụ huynh. Ở đây, phụ huynh thường xuyên được chia sẻ thông tin, trao đổi quan điểm, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ trong việc đồng hành, nuôi dưỡng, giáo dục để cùng nhau tạo ra sự “trưởng thành hạnh phúc” cho mỗi học sinh.Vì vậy, kết nối với phụ huynh là một nhiệm vụ quan trọng mà Life Kids luôn chú trọng xây dựng và phát triển ngày một khắng khít và hiệu quả hơn.