Cờ vua

Picture1

Cờ vua là một niềm vui, niềm đam mê, có thể chơi ở mọi lứa tuổi, có tiềm năng vô hạn để người chơi phát triển. Chơi cờ vua vừa mang tính giải trí và mang tính trí tuệ.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Memphis chỉ ra rằng trẻ em chơi cờ cải thiện đáng kể trí nhớ thị giác, khả năng tập trung, khả năng suy luận không gian. tất cả các yếu tố tạo nên thành công ở trường.

Nhu cầu tập trung vào giải quyết vấn đề, quá trình suy nghĩ thông qua các bước di chuyển là những đặc điểm quan trọng giúp cải thiện kỹ năng toán học của trẻ em. Vì cờ vua yêu cầu trẻ em sử dụng các quá trình nhận thức như: Giải mã, phân tích, suy nghĩ nên trẻ chơi cờ vua cải thiện đáng kể kỹ năng.

Cờ vua thúc đẩy sự sáng tạo thông qua quá trình tưởng tượng tất cả các phương án duy chuyển.

Mất tập trung, mất một quân cờ, nghiên cứu trò chơi và thực hành, giành chiến thắng ở các trận đấu. Các con sẽ học được sự tự lập và tự hào vì những gì mình đạt được.

Các bé phải tự mình đưa ra quyết định cho từng bước đi mà không phải dựa dẫm vào ai. Mỗi bước đi được đưa ra là các bé đã học được tính tự lập tư duy của mình.

Các bé có thể bắt đầu làm quen với cờ vua từ 4 tuổi, bắt đầu từ những bước đơn giản nhất.

Cờ vua tạo cho người học rất nhiều phẩm chất quý báu như thói quen kiên nhẫn và bình tĩnh, tập trung tư tưởng, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc, không bộp chộp vội vàng. Chơi cờ đúng với ý nghĩa đích thực của nó sẽ khiến cho người ta khôn ngoan hơn, uyển chuyển hơn, hài hòa hơn, tinh thần hơn trong cuộc sống. Qua đó, cờ vua hướng chúng ta phát triển toàn diện hơn so với quá khứ.

 


Kết nối cùng Life Kids

Đăng ký thông tin của bạn để nhận được cập nhật và
tin tức mới nhất của chúng tôi.